trang chủ tin tức xe Tập đoàn Toyota đạt lợi nhuận kỷ lục nhờ dòng xe hybrid

Tập đoàn Toyota đạt lợi nhuận kỷ lục nhờ dòng xe hybrid

Tập đoàn Toyota Motor ngày 8/5 đã báo cáo lợi nhuận ròng kỷ lục 4.900 tỷ yen (31,8 tỷ USD) cho năm tài chính kết thúc vào tháng Ba vừa qua, gấp đôi so với 12 tháng trước đó.


Toyota Corolla Cross Hybrid tại Việt Nam. Ảnh: BNEWS/TTXVN phátToyota Corolla Cross Hybrid tại Việt Nam. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát

Đặc biệt, lợi nhuận kỷ lục này diễn ra trong bối cảnh đồng yen yếu và nhu cầu về xe hybrid (xe chạy xăng vả điện) tăng cao.

"Gã khổng lồ" trong ngành ô tô Nhật Bản đã đạt doanh số toàn cầu hơn 10,3 triệu chiếc, đánh dấu mức cao nhất mọi thời đại, và tăng 7,3% so với năm trước do nhu cầu mạnh mẽ ở Bắc Mỹ, châu Âu và Nhật Bản. Doanh số bán hàng tại các khu vực châu Á, bao gồm Trung Quốc, Đông Nam Á và Ấn Độ, tương tự như năm trước với 3,3 triệu xe.

Toyota dự báo lợi nhuận ròng sẽ đạt khoảng 3.600 tỷ yen cho năm tài chính 2024, giảm 27,8% so với năm tài chính 2023.

Nhu cầu đối với xe hybrid của Toyota đặc biệt mạnh mẽ ở các thị trường bên ngoài Nhật Bản. Tập đoàn Toyota cũng đang có kế hoạch tăng sản lượng dòng xe điện của mình. Gần đây, Toyota đã công bố kế hoạch đầu tư 1,4 tỷ USD để bắt đầu sản xuất xe điện tại một nhà máy ở Mỹ vào năm 2026

(Nguồn: https://bnews.vn/toyota-motor-dat-loi-nhuan-ky-luc-nho-dong-xe-hybrid/332427.html#google_vignette)