trang chủ tin tức xe Những nguyên nhân khiến gạt nước ô tô kém hiệu quả

Những nguyên nhân khiến gạt nước ô tô kém hiệu quả

Mô tơ gạt nước không hoạt động, kính chắn gió bẩn hoặc bị nứt, vỡ... là những nguyên nhân khiến gạt nước ô tô kém hiệu quả.

Cần gạt nước ô tô hoạt động không hiệu quả có thể khiến tài xế bị mờ tầm nhìn hoặc phải xử lý những tiếng ồn khó chịu từ cần gạt. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến cần gạt nước ô tô hoạt động kém hiệu quả.

Chổi gạt nước mòn

Chổi gạt nước mòn là một trong những nguyên nhân khiến cần gạt nước làm việc kém hiệu quả. Khi phát hiện lưỡi gạt nước bị chai, dễ gãy và hư hỏng, chủ xe cần thay thế để đảm bảo an toàn khi di chuyển.

Cần gạt nước ô tô kém hiệu quả có thể do bị mòn. (Ảnh minh họa)

Cần gạt nước ô tô kém hiệu quả có thể do bị mòn. (Ảnh minh họa)

Mô tơ gạt nước không hoạt động

Cần gạt nước ô tô không hoạt động có thể do động cơ bên trong gặp trục trặc do bị đoản mạch hoặc cháy.

Kính chắn gió nhiều bụi bẩn

 

Kính chắn gió nhiều bụi bẩn khiến cần gạt nước luôn phải làm việc nhiều hơn. Tình trạng làm việc quá tải diễn ra thường xuyên khiến tuổi thọ cần gạt nước giảm đi và hoạt động kém hiệu quả.

Vì vậy, nên thường xuyên lau sạch kính trước khi khởi động gạt nước. Điều này vừa bảo vệ kính chắn gió và cần gạt, vừa đảm bảo an toàn và hiệu suất vận hành.

Kính chắn gió bụi bẩn cũng khiến cần gạt nước kém hiệu quả. (Ảnh minh họa)

Kính chắn gió bụi bẩn cũng khiến cần gạt nước kém hiệu quả. (Ảnh minh họa)

Kính chắn gió bị nứt vỡ

Kính chắn gió bị nứt vỡ sẽ khiến cần gạt nước hoạt động kém hiệu quả. Vì thế, khi thấy bất kỳ dấu sứt mẻ nào trên kính chắn gió xe, cần phải sửa chữa, khắc phục sớm. Điều này giúp đảm bảo quan sát và bảo vệ độ bền của cần gạt nước.

Lau kính khô

Cần gạt nước thường hoạt động khó khăn hơn trên bề mặt kính chắn gió khô. Phun nước cũng là cách tạo chất bôi trơn giúp cần gạt nước làm việc dễ dàng và hiệu quả.

Dùng nước rửa kính chưa đúng tiêu chuẩn

Nước bình thường, nước pha thêm chút xà phòng hay nước rửa chén đều không chuẩn, vừa không thể sạch kính, vừa làm mòn kính lái. Do đó, chủ xe nên chọn nước rửa kính chuyên dụng cho cần gạt nước đạt hiệu quả tối đa.

(Nguồn: https://vtc.vn/nhung-nguyen-nhan-khien-gat-nuoc-o-to-kem-hieu-qua-ar810022.html)