trang chủ tin tức xe Hyundai đi ngược xu hướng, trung thành với xe cỡ nhỏ

Hyundai đi ngược xu hướng, trung thành với xe cỡ nhỏ

Trong khi nhiều hãng ôtô không còn hứng thú với xe cỡ nhỏ, loại khỏi danh mục sản phẩm, Hyundai vẫn cam kết với những i10, i20 và i30.

Hãng xe Hàn có kế hoạch cho các thế hệ tiếp theo của dòng i, cũng như cân nhắc làm cách nào đưa ra những mẫu xe điện thấp cấp trong tương lai dù doanh số của xe cỡ nhỏ hiện không mấy khả quan. Như tại Anh, do những quy định về khí thải và an toàn, đồng thời ngày càng nhiều khách hàng quay sang xe điện, việc làm ra các mẫu xe cỡ nhỏ mang lại lợi nhuận là thách thức lớn.

i10 bản nâng cấp 2023. Ảnh: Hyundai
 

i10 bản nâng cấp 2023. Ảnh: Hyundai

Cam kết của Hyundai được Michael Cole, người đứng đầu chi nhánh của hãng ở châu Âu nói rõ với Autocar vài ngày trước tại sự kiện ra mắt mẫu Kona chạy điện thế hệ thứ hai.

Chiến lược của Hyundai dường như đang đi ngược xu hướng, giữa bối cảnh phân khúc xe cỡ nhỏ giảm doanh số ở những thị trường lớn như Mỹ. Tại đây, hãng xe nội địa Ford thậm chí sắp bỏ luôn dòng SUV cỡ nhỏ, hoặc chỉ giữ lại phiên bản điện hóa.

 

"Lúc này, i10, i20 và i30 vẫn nằm trong kế hoạch của chúng tôi, thậm chí là cho thế hệ tiếp theo. Chúng tôi đang xem xét những gì mình có, chính xác là những gì chúng tôi sẽ có qua ba dòng xe này", Cole cho biết.

Cole thêm, rằng thách thức tiếp theo là phân khúc xe điện cỡ nhỏ, nằm dưới tầm Kona EV hiện nay, ví như các dòng hatchback cỡ nhỏ chạy điện.

Hyundai rõ ràng không muốn mất đi bất cứ khách hàng nào, theo chia sẻ của Cole, và đó là điều họ nghĩ về những khách hàng mua i10, i20 và i30. Tương lai điện hóa Hyundai không nhất thiết phải là Kona hay Ioniq 5, mà có thể là phân khúc dưới Kona.

Lúc này, sản phẩm nhỏ nhất của dòng i - mẫu i10 - vẫn bán ở nhiều thị trường khác nhau trên thế giới, từ châu Á sang châu Âu. Tuy nhiên, doanh số của mẫu xe cỡ A đang giảm. Tại châu Âu, trong 10 năm trở lại đây, doanh số cao nhất là vào năm 2017 với 90.600 xe rồi giảm dần. Trong 2022, chỉ khoảng 55.000 xe đến tay khách hàng. Với i20 và i30 tại châu Âu, tình hình cũng tương tự.

(Nguồn: vnexpress.net)