trang chủ tin tức xe Mercedes E-Class 2023 lần đầu khoe nội thất có sẵn xịn hơn cả S-Class

Mercedes E-Class 2023 lần đầu khoe nội thất có sẵn xịn hơn cả S-Class

Nội thất Mercedes-Benz E-Class thế hệ mới lộ diện: 3 màn hình to, sẵn TikTok

Chủ xe Mercedes-Benz E-Class thế hệ tiếp theo có thể quay video TikTok, họp Zoom, chơi game mà không cần lấy điện thoại ra.
Nội thất Mercedes-Benz E-Class thế hệ mới lộ diện: 3 màn hình to, sẵn TikTok - Ảnh 1.
 

Nội thất Mercedes-Benz E-Class mới - Ảnh: Mercedes-Benz

Các mẫu xe cao cấp S-Class và EQS thường giới thiệu công nghệ tiên tiến nhất của hãng xe Đức. Nhưng một trong những dòng xe bán chạy nhất của Mercedes-Benz tính trên toàn cầu lại là E-Class (hơn 14 triệu chiếc kể từ khi ra mắt). Vì vậy, những cập nhật trên mẫu xe này sẽ cực kỳ đáng chú ý.

Nội thất của Mercedes-Benz E-Class đời mới sẽ ra mắt trong năm nay đã được tiết lộ. Dù không quá khác biệt những mẫu xe Mercedes-Benz hiện có, E-Class sẽ được trang bị đầy đủ các tính năng chưa từng có tiền lệ.

3 màn hình lớn trên Mercedes-Benz E-Class thế hệ mới

Một trong những nâng cấp lớn trên Mercedes-Benz E-Class mới là màn hình Superscreen kết hợp màn hình cảm ứng trung tâm với màn hình thứ hai phía trước hành khách. Không giống với Hyperscreen trên EQS vẫn là những màn hình độc lập và còn hiện đại hơn cả bộ đôi màn hình trên S-Class.

Thông số màn hình này chưa được làm rõ, nhưng từ ảnh chụp có thể nhận ra Superscreen tạo thành từ hai màn hình tại trung tâm và bên phải (hướng ghế hành khách trước) táp lô với kích thước tổng khá khổng lồ.

Một màn hình khác đằng sau vô lăng không nằm chung khung kính, mà đứng cao độc lập. Màn hình này có 2 chế độ hiển thị là cổ điển (Classic, hiển thị 2 mặt đồng hồ tốc độ và vòng tua máy) và thể thao (Sporty, đồng hồ đo vòng tua máy được đưa vào giữa màn hình đồng thời nền chuyển đỏ).

Táp lô của E-Class mới (trái) lấy cảm hứng rõ ràng từ EQE chạy điện ra mắt trước, trừ vị trí bảng đồng hồ kỹ thuật số 

Thêm nhiều công nghệ trí thông minh nhân tạo trên Mercedes-Benz E-Class thế hệ mới

Điểm đáng chú ý là các ứng dụng tới từ bên thứ 3 có thể được cài đặt trực tiếp lên Mercedes-Benz E-Class mới, thay vì phải mượn từ ứng dụng điện thoại qua kết nối Android Auto/Apple CarPlay. Trong tương lai, hãng cũng sẽ mở chợ ứng dụng App Store riêng với nhiều ứng dụng từ các bên thứ 3 sẽ được bổ sung.

Hiện tại, mỗi xe Mercedes-Benz E-Class 2023 đều tự động tích hợp Angry Birds, Zoom, Webex và TikTok cùng 30 dịch vụ stream "danh tiếng toàn cầu".

Cùng với đó, một camera selfie hoàn toàn mới hỗ trợ gọi video call hay chụp ảnh (chỉ có thể kích hoạt khi xe ở chế độ P) được tích hợp trực tiếp vào Superscreen cũng hứa hẹn hỗ trợ tốt hơn các ứng dụng.

Để tránh người dùng bị xao nhãng bởi các nội dung hiển thị trên Superscreen, Mercedes-Benz E-Class 2023 sử dụng hệ thống tự động theo dõi hướng nhìn của tài xế. Nếu phát hiện người lái nhìn màn hình quá lâu, độ sáng màn sẽ tự giảm để ngăn lại.

Công nghệ trí thông minh nhân tạo cũng hứa hẹn xuất hiện nhiều hơn trên Mercedes-Benz E-Class 2023 nói riêng và xe Mercedes-Benz nói chung. Người dùng có thể đặt ra các mệnh đề "nếu - thì" để xe thực hiện, chẳng hạn khi phát hiện nhiệt độ bên ngoài trở lạnh, hệ thống ghế sưởi sẽ tự động kích hoạt. Các hệ thống sưởi/thông gió/mát xa cùng một số hệ thống khác, nhờ thế, trong tương lai có thể tự vận hành thông qua AI.

Theo Mercedes-Benz, E-Class mới cũng sẽ có khả năng "học" sở thích của người lái như điều chỉnh nhiệt độ điều hòa, màu đèn nội thất và mở/đóng tấm che nắng vào các thời điểm khác nhau trong ngày, tùy vào điều kiện thời tiết. Chủ xe cũng có thể lập lịch trình riêng theo ý muốn.

Hệ thống đèn nền chủ động, công nghệ 5G và dàn 17 loa Burmester 4D là một số điểm nhấn công nghệ khác trong cabin Mercedes-Benz E-Class 2023. Hệ thống đèn nền không chỉ có khả năng nhấp nháy theo nhạc ở một số vị trí nhất định, mà còn có thể truyền tải thông tin an toàn như chuyển đỏ khi phát hiện xe đang đi tới khi người dùng lùi xe.

Tạm thời vẫn chưa rõ thời điểm Mercedes-Benz E-Class 2023 ra mắt hoàn chỉnh cũng như giá bán, song xét tới việc hình ảnh cabin đã được công bố, mẫu xe này có lẽ sẽ sớm trình làng trong những tuần tới. Giá bán cũng chưa được tiết lộ, tham khảo giá E-Class 2021 từ gần 2,2 tỉ đồng.

Một số hình ảnh khác của nội thất Mercedes-Benz E-Class đời mới đã được công bố:

Nội thất Mercedes-Benz E-Class thế hệ mới lộ diện: 3 màn hình to, sẵn TikTok - Ảnh 3.
Nội thất Mercedes-Benz E-Class thế hệ mới lộ diện: 3 màn hình to, sẵn TikTok - Ảnh 4.
Nội thất Mercedes-Benz E-Class thế hệ mới lộ diện: 3 màn hình to, sẵn TikTok - Ảnh 5.
Nội thất Mercedes-Benz E-Class thế hệ mới lộ diện: 3 màn hình to, sẵn TikTok - Ảnh 6.
Nội thất Mercedes-Benz E-Class thế hệ mới lộ diện: 3 màn hình to, sẵn TikTok - Ảnh 7.
Nội thất Mercedes-Benz E-Class thế hệ mới lộ diện: 3 màn hình to, sẵn TikTok - Ảnh 8.
Nội thất Mercedes-Benz E-Class thế hệ mới lộ diện: 3 màn hình to, sẵn TikTok - Ảnh 9.
Nội thất Mercedes-Benz E-Class thế hệ mới lộ diện: 3 màn hình to, sẵn TikTok - Ảnh 10.
Nội thất Mercedes-Benz E-Class thế hệ mới lộ diện: 3 màn hình to, sẵn TikTok - Ảnh 11.
Nội thất Mercedes-Benz E-Class thế hệ mới lộ diện: 3 màn hình to, sẵn TikTok - Ảnh 12.
(Nguồn: tuoitre.vn)