trang chủ tin tức xe Hyundai mang 236 xe điện đến Qatar phục vụ World Cup

Hyundai mang 236 xe điện đến Qatar phục vụ World Cup

Dàn ô tô điện Hyundai gồm Ioniq5 và xe buýt điện sẽ được hãng xe Hàn Quốc mang tới Qatar phục vụ ngày hội bóng đá FIFA World Cup 2022 diễn ra từ ngày 21.11 đến 18.12.

Theo xác nhận từ ban tổ chức FIFA World Cup 2022, hãng xe Hàn Quốc Hyundai được chọn làm đơn vị cung cấp xe vận chuyển phục vụ cho ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Điểm khác biệt so với những năm trước đến từ mục tiêu trung hòa carbon, thân thiện với môi trường, do đó các dòng xe điện được sử dụng cho ngày hội này.

Hyundai mang 236 ô tô điện 'đại náo' World Cup 2022  - ảnh 1

Lần đầu tiên, FIFA World Cup sử dụng ô tô điện làm phương tiện di chuyển

Cụ thể, hãng xe Hàn Quốc sẽ cung cấp tổng cộng 236 ô tô thuần điện và xe hybrid phục vụ trong suốt thời gian diễn ra FIFA World Cup 2022. Các mẫu xe thuần điện gồm có Ioniq 5, Genesis G80 EV và Genesis GV70 EV. Ngoài ra, Hyundai cũng cung cấp một số xe buýt điện Elec City để phục vụ giới truyền thông, phóng viên nhà báo cùng các bộ phận hậu cần.

 

Để đảm bảo cho quá trình di chuyển được thông suốt, hãng xe Hàn Quốc đã lắp đặt hệ thống trạm sạc có công suất từ 100 kW đến 150 kW ở các bãi xe trọng điểm được sử dụng để tập kết, ngoài ra hãng cũng trưng dụng hai chiếc Ioniq 5 có khả năng cấp điện (Vehicle-to-load) như những trạm sạc di động, cứu hộ khi cần thiết.

Hyundai mang 236 ô tô điện 'đại náo' World Cup 2022  - ảnh 2

Hyundai Ioniq 5 và xe buýt điện Elec City được sử dụng tại FIFA World Cup 2022

Không chỉ sử dụng xe điện, hãng xe Hàn Quốc cũng cung cấp một số lượng lớn xe động cơ đốt trong thông thường sử dụng cho các mục đích khác. Tổng số lượng xe mà Hyundai mang đến phục vụ cho sự kiện là 616 chiếc.

Trước đó, ban tổ chức FIFA World Cup 2022 tại Qatar cũng đã cho thấy những nỗ lực nhằm hướng tới tổ chức một kỳ lễ hội bóng đá thân thiện với môi trường. Cụ thể, các sân vận động xây dựng theo hướng tối ưu hóa năng lượng tự nhiên và hạn chế sử dụng các loại đèn điện và hệ thống điều hòa. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thiết kế của các sân vận động phục vụ World Cup 2022 đã giúp tiết kiệm đến 47% năng lượng trong quá trình vận hành.

Ngoài ra, Qatar còn tận dụng nguồn năng lượng tái tạo như quang năng để vận hành hệ thống điều hòa không khí cho các sân vận động được dùng trong sự kiện.

FIFA World Cup 2022 sẽ diễn ra từ ngày 21.11 đến ngày 18.12 tại Qatar.

(nguồn: thanhnien.vn)